Các khóa học đã đăng ký

Trẻ em Việt Nam đang sợ học tiếng Anh

Lớp học kém hấp dẫn, ngữ pháp khô cứng, thiếu môi trường tương tác... đang làm cho trẻ em chán ghét việc học ngoại ngữ

Việc thông thạo một ngoại ngữ là yếu tố tiên quyết làm nên thành công trong xã hội ngày càng hội nhập và phát triển nóng như hiện nay. Việc người người đổ sô đến các trung tâm học tiếng Anh ngữ với mong muốn giúp con thành thạo ngôn ngữ quốc tế đang trở thành trào lưu trong vài năm trở lại đây. Không thể phủ nhận hiệu quả của việc học tiếng Anh nhưng chúng ta có đang làm sai cách? khi kết thúc một ngày dài mệt mỏi ở trường, đứa trẻ lại phải bắt đầu một tiết học mới..

Các khóa học truyền thống

Tiết học trên lớp chính quy thường ngắn và thiên về cách học quy luật và có phần khô cứng. Bé không có đủ thời gian để thích ứng, hóa mình và thực hành với bạn bè. Trong khi đó độ tuổi 6-11 tuổi, trẻ thường hiếu động khó tập trung, cần một môi trường học thoải mái để trẻ có thể tương tác và thỏa sức khám phá, ứng dụng ngôn ngữ vào đời sống

Trẻ cần môi trường năng động để học tiếng Anh

Tiếp thu tiếng Anh thụ động

Với phương pháp giảng dạy truyền thống, lớp học sĩ số đông, phương pháp chú trọng lấy thầy cô làm trung tâm - đưa ra mệnh lệnh để các bé làm theo, dạy theo dạng đọc - chép khiến bé áp lực, nhàm chán.

Một môi trường học tiếng Anh lý tưởng nên lấy trẻ làm nhân tố chính trong lớp, thầy cô đóng vai trò hướng dẫn và tạo điều kiện để trẻ tương tác luyện tập để các em có thể thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên theo đúng tiến độ học của mình.

Không có động lực học

Người lớn học tiếng Anh với mong muốn thay đổi công việc và cuộc sống tốt hơn, trong khi đó trẻ vẫn chưa đủ lớn để ý thức được điều đó nên chưa tìm thấy hứng thú trong việc học tiếng Anh. Chính vì vậy, phụ huynh nên giúp trẻ thấy được lợi ích của việc giỏi tiếng Anh, như có thể xem phim hoạt hình không cần thuyết minh, có thể trò chuyện với bạn bè nước ngoài… để giúp con tìm thấy động lực của mình.

Thiếu môi trường tương tác

Điều quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ là được hòa mình vào môi trường có tính tương tác cao. Nếu kiến thức truyền tải quá khô khan, việc quên bài và tiếp thu chậm là điều dễ hiểu. Trẻ từ 6-11 tuổi cần môi trường học tập mái và tự do khám phá để các giác quan cảm thụ ngôn ngữ được phát triển một cách toàn diện.

Như trên bài viết đã nêu quý phụ huynh có con đang học tiếng Anh hãy xem lại cách học của con, giúp con học tập tiến bộ mà không bị áp lực bài vở ảnh hưởng đến cuộc sống, hãy để việc học tiếng Anh trở thành niềm vui chứ không phải là áp lực cho trẻ.


Mới hơn


Đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí
Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h. Xin cảm ơn!